Bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên Cao đẳng khóa 4

Thứ năm - 08/08/2013 03:25

Thầy giáo Hiệu Trưởng Đặng Huy Tước phát biểu tại buổi lễ bế giảng

Sáng ngày 8 tháng 8 năm 2013, Trường CĐCN Thực phẩm tổ chức lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên Cao đẳng khóa 4

Năm học 2012-2013, Trường Cao đẳng Công nghiệp Thực phẩm, có 11 ngành đào tạo cao đẳng, 13 ngành đào tạo Trung cấp chuyên nghiệp, 7 ngành đào tạo Cao đẳng nghề, trung cấp nghề.

Về cơ sở vật chất: Nhà trường có các khu giảng đường A,B,C,D E. Nhà giảng đường nhà số 8 đang trong quá trình đẩy nhanh tiết độ xây dựng, dự kiến đưa vào sử dụng năm 2014. Để đáp ứng nhu cầu học tập của HSSV, nhà trường đã chuyển thư viện về vị trí khang trang, với hệ thống máy vi tính và phần mềm thư viện điện tử, phục vụ kịp thời việc tra cứu tài liệu của giáo viên và HSSV. Trung tâm công nghệ sinh học đã tiếp nhận trang thiết bị giai đoạn 1 và tiếp tục được đầu tư giai đoạn 2 năm 2013 với tổng kinh phí gần chục tỷ đồng nhằm phục vụ đào tạo ngành Công nghệ sinh học, CNTP và triển khai ứng dụng nghiên cứu cho các đề tài khoa học thuộc lĩnh vực CNSH, CNTP và ATTP. Trong những năm qua, nhà trường đã đầu tư mua sắm bổ sung những trang thiết bị tiên tiến, hiện đại cho các phòng thí nghiệm Công nghệ hóa học, Công nghệ thực phẩm và Công nghệ sinh học, Công nghệ thông tin, Điện tự động hóa có chất lượng cao, phục vụ cho giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học. Hiện nay nhà trường đang tiếp tục củng cố KTX , nhà ăn sinh viên, tạo điều kiện tốt nhất cho các em học sinh, sinh viên yên tâm học tập.

Về đội ngũ các thầy cô giáo: Nhà trường luôn động viên khuyến khích, tạo mọi điều kiện cho giáo viên tiếp tục học tập nâng cao trình độ nhằm đáp ứng với tình hình nhiệm vụ mới. Năm 2007 chỉ có 18% các thầy cô giáo có trình độ sau Đại học đến nay đã có hơn 50% các thầy cô giáo có trình độ thạc sỹ, tiến sỹ. Trong thời gian tới nhà trường sẽ tiếp tục đầu tư cử giáo viên các khoa đi học nghiên cứu sinh, phấn đấu đến giai đoạn 2015-2016 có 70% đội ngũ giảng viên có trình độ thạc sỹ, trong đó có 25% có trình độ tiến sỹ, đủ điều kiện để đào tạo sinh viên đại học. Đặc biệt từ năm học 2013-1014 hệ cao đẳng chính quy của trường sẽ được đào tạo theo học chế tín chỉ đúng với quy định của Bộ GD&ĐT.

Về số lượng sinh viên cao đẳng khóa 4:

- Tổng số sinh viên toàn khóa K4 khi tựu trường có: 1017 sinh viên trong đó đào tạo tại trường là 645 SV, được chia làm 7 chuyên ngành đào tạo:

+ Ngành Công nghệ Thực phẩm – 52 SV

+ Ngành Công nghệ kỹ thuật Hóa học- 34 SV

+ Ngành Kế toán – 556 SV

+ Ngành Quản trị kinh doanh- 25 SV

+ Ngành Tài chính ngân hàng – 222 SV

+ Ngành Công nghệ kỹ thuật Điện, Điện tử - 52 SV

+ Ngành Tin học ứng dụng – 76 SV.

Về quá trình học tập:

Sinh viên K4 đã khắc phục khó khăn, vươn lên trong học tập được xét tặng học bổng “SV có hoàn cảnh khó khăn vượt khó trong học tập”; nhiều sinh viên K4 ưu tú có thành tích xuất sắc trong học tập được trao học bổng “Tài năng trẻ” và được xét kết nạp Đảng trong nhà trường. Nhiều em SV đã có kết quả học tập toàn khóa đạt loại giỏi, điển hình như các em:

-          SV Nguyễn Thị Hồng Thu, lớp K4KT1 – điểm tổng kết toàn khóa 8,55

-          SV Tạ Quyết Chiến, lớp K4KT2- điểm tổng kết toàn khóa 8,24

-          SV Vũ Thị Thúy Linh, K4KT1- điểm tổng kết toàn khóa 8,24

- Tổng số sinh viên đủ điều kiện dự thi tốt nghiệp: 798 SV.

- Tổng số sinh viên đủ điều kiện được công nhận tốt nghiệp: 793 SV.

- Số sinh viên không đạt tốt nghiệp: 05 SV.

Về xếp hạng tốt nghiệp :

Sinh viên TN loại giỏi: 11 sv chiếm tỷ lệ 1.38%

Sinh viên TN loại khá: 254  sv chiếm tỷ lệ 31.83%

Sinh viên TN loại TB khá:  526 sv chiếm tỷ lệ 65.91%

Sinh viên TN loại trung bình: 02 sv chiếm tỷ lệ 0.25%

Phó hiệu trưởng Nguyễn Việt Tấn thay mặt BGH tổng kết bế giảng CĐ K4

Hiệu Trưởng Đặng Huy Tước trao bằng TN cho 10 SV có thành tích tốt nghiệp loại giỏi

Hình ảnh các SV được các thầy trong BGH trao bằng TN

Đại diện sinh viên CĐ K4 tốt nghiệp ra trường phát biểu ý kiến