Hội nghị công tác giáo viên chủ nhiệm học kỳ I năm học 2011-2012

Thứ năm - 22/03/2012 00:21

Hiệu Trưởng trao giải giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2011

Hiệu Trưởng trao giải giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2011
Thực hiện Nghị quyết Đảng ủy trường CĐCN Thực phẩm tháng 3 năm 2012 về việc tổ chức Hội nghị công tác giáo viên chủ nhiệm.

14h ngày 21 tháng 3 năm 2012, tại hội trường trường Cao đẳng Công nghiệp Thực phẩm đã tổ chức Hội nghị công tác GVCN nhằm đánh giá kết quả tổ chức thực hiện các nhiệm vụ của giáo viên chủ nhiệm từ đầu năm học đến tháng 02 năm 2012, chỉ rõ những vấn đề còn hạn chế trong tổ chức thực hiên, xác định rõ nguyên nhân, rút kinh nhiệm, làm cơ sở để thảo luận, đề xuất và thống nhất các biện pháp để tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ đến hết năm học 2011- 2012.

Đến dự và chỉ đạo hội nghị có Thầy Đặng Huy Tước Bí thư Đảng ủy- Hiệu trưởng nhà trường. Thầy Nguyễn Xuân Hải - Phó Bí thư Đảng ủy- Phó Hiệu trưởng nhà trường. Các Thầy,Cô lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm cùng toàn thể giáo viên chủ nhiệm đến dự.

 Thầy Ngô Thanh Hải- Trưởng phòng Công tác HSSV đã trình bày báo cáo đánh giá về công tác GVCN học kỳ 1 năm học 2011 -2012 và phương hướng nhiệm vụ công tác giáo viên chủ nhiệm, đến hết năm học 2011- 2012. Trong báo cáo đánh giá công tác GVCN thời gian qua và một số giải pháp, kiến nghị nhằm nâng cao hiệu quả công tác GVCN trong thời gian tới do đồng chí Trưởng phòng Công tác HSSV trình bày đã nêu rõ GVCN là người đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối nhà trường với HSSV, là người gần gũi, tiếp xúc thường xuyên, là kênh truyền đạt những mong muốn, nguyện vọng của HSSV tới khoa, trường và ngược lại. Để nâng cao vai trò trách nhiệm và nâng cao hiệu quả công tác GVCN, “Quy định về công tác GVCN” đã tiếp tục được đưa ra để bàn thảo. Nội dung thảo luận tập trung vào nhiệm vụ cụ thể của GVCN. Đặc biệt phải duy trì có hiệu quả nề nếp sinh hoạt lớp có kiểm tra, đánh giá GVCN hàng tháng, đồng thời là cơ sở để xếp loại thi đua hàng năm.

 Tiếp đó, Hội nghị đã được nghe các ý kiến phát biểu tham luận của GVCN đại diện cho 6 khoa: về đổi mới nội dung và hình thức sinh hoạt lớp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo. về vai trò của GVCN trong việc giúp đỡ và tổ chức các hoạt động phong trào HSSV. 

 Ngoài các nội dung tham luận đã được các khoa chuẩn bị, Hội nghị còn tập trung trao đổi, thảo luận về những khó khăn, hạn chế của công tác chủ nhiệm. Qua trao đổi, nhiều giải pháp có tính khả thi đã được lãng đạo các khoa, phòng và GVCN đề xuất để tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian tới.Thay mặt lãnh đạo nhà trường, Thầy Đặng Huy Tước- Bí thư Đảng ủy- Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu ý kiến và kết luận Hội nghị và đánh giá cao trách nhiệm của giáo viên chủ nhiệm trong việc quản lý lớp học và nắm bắt thông tin kịp thời. Tuy nhiên, GVCN  phải là chiếc cầu nối thường xuyên, liên tục, bền vững giữa sinh viên với các giảng viên bộ môn, với các phòng, khoa, trung tâm trong toàn trường , phải thực sự là lực lượng chủ chốt và trực tiếp trong công tác quản lý, giáo dục và rèn luyện sinh viên. Thực hiện kết luận của Hiệu trưởng về các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, sau hội nghị này phòng Công tác HSSV sẽ phối hợp với các phòng chức năng có kế hoạch, nội dung sinh hoạt lớp hàng tháng cho GVCN. 

 Hội nghị công tác chủ nhiệm thực sự là diễn đàn dân chủ để giáo viên chủ nhiệm các lớp, trao đổi, thảo luận với lãnh đạo các khoa, phòng chức năng và lãnh đạo nhà trường. Đồng thời đề xuất các giải pháp thực hiện các nhiệm vụ nhằm tiếp tục tạo chuyển biến rõ nét hơn nữa trong thực hiện công tác chủ nhiệm đến hết năm học 2011- 2012.

Bài viết từ Phòng Công tác HSSV

Tác giả bài viết: Admin

Nguồn tin: Phòng CTHSSV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây