Hội thi giáo viên dạy giỏi trường CĐCN Thực phẩm năm 2013

Thứ năm - 30/05/2013 21:40

Hiệu trưởng Đặng Huy Tước phát biểu tại lễ tổng kết hội giảng

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2012- 2013 và Nghị quyết tháng 5 năm 2013 của Đảng ủy Nhà trường về việc tổ chức Hội giảng năm 2013.

Sau hơn 1 tháng triển khai, công tác Hội giảng được tổ chức thành công ở cả 2 cấp: Cấp Khoa, tổ chuyên môn và Hội giảng cấp trường. Hội giảng năm nay đã thành công tốt đẹp, Hội giảng đã thực sự là một ngày Hội để các thầy, cô giáo thể hiện hết tài năng sư phạm cũng như trình độ chuyên môn. Là dịp để giáo viên các khoa được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm. Thông qua hội giảng, chúng ta đã phát hiện, tổng kết được nhiều phương pháp giảng dạy hay, hiệu quả và có thể nhân rộng ra toàn trường trong thời gian tới.

1. Về công tác chuẩn bị:

Ban Tổ chức Hội giảng ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị chu đáo của các Khoa chuyên môn để Hội giảng thành công tốt đẹp. Các Khoa đã lập kế hoạch Hội giảng của đơn vị mình báo cáo kịp thời BTC cấp trường và tổ chức dự giờ nghiêm túc, đúng quy định.

Các thầy, cô giáo tham gia Hội giảng cũng đã tích cực chuẩn bị, xây dựng được những bài giảng hay, công phu với nhiều hình ảnh minh họa sinh động, thể hiện rất tốt về kiến thức chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm.

2. Về công tác tổ chức Hội giảng:

Hội giảng được tiến hành ở 2 cấp: Cấp Khoa và Hội giảng cấp trường. Trong đó:

- Công tác Hội giảng cấp Khoa: được tổ chức trong thời gian 1 tháng (từ 15/4 đến 15/5/2013). Các khoa đã xây dựng kế hoạch cụ thể và chọn lựa những giáo viên tiêu biểu tham gia hội giảng cấp khoa. Tổng số giáo viên tham gia Hội giảng cấp khoa là: 61 giáo viên trong đó: 28 giáo viên được xếp loại 1; 30 giáo viên được xếp loại 2 và 03 giáo viên xếp loại 3, các khoa đã lựa chọn được 14 giáo viên tiêu biểu đại diện cho 8 khoa tham gia Hội giảng cấp trường

- Công tác Hội giảng cấp trường:  Sau 2 ngày tổ chức khẩn trương và nghiêm túc, Hội thi giáo viên cấp trường năm 2013 đã thành công tốt đẹp.

Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm nay có 14 thầy cô giáo tham gia, từ 8 khoa chọn cử. Đa số các thầy cô còn rất trẻ, tuổi đời bình quân là 31 tuổi, người có tuổi thấp nhất là 28 tuổi, người có tuổi cao nhất là 39 tuổi. Qua Hội thi các thầy cô giáo đã thể hiện được tài năng sư phạm của mình; Thiết kế bài giảng sinh động hợp lý, khoa học. Tất cả các bài giảng đều được áp dụng phương pháp giảng dạy mới, kết hợp nhiều phương pháp giảng dạy trong một bài giảng gây được hứng thú cho người nghe.

Sau 2 ngày diễn ra hội thi, các giáo viên tham dự đã thực hiện đầy đủ 2 nội dung: Thi nhận thức bằng hình thức thi trắc nghiệm và thao giảng trên lớp.

Kết quả Hội thi GVDG cấp trường năm 2013 được xếp loại đánh giá như sau :

Giải nhất:

Cô giáo: Nguyễn Thị Hồng Thúy       Khoa Quản trị - Tài chính

Cô giáo: Đinh Thúy Hằng                   Khoa Khoa học cơ bản và kỹ thuật cơ sở

Cô giáo: Nguyễn Thị Biên                  Khoa công nghệ kỹ thuật điện

Giải nhì:

Cô giáo: Bùi Thị Thu Hạnh                 Khoa kế toán – kiểm toán

Thầy giáo: Lưu Ngọc Hùng                Khoa kế toán – kiểm toán

Thầy giáo: Nguyễn Việt Hưng           Khoa Công nghệ hóa học

Thầy giáo : Nguyễn Xuân Trường      Khoa Quản trị - Tài chính

Cô giáo: Nguyễn Thị Hiên                 Khoa CN thực phẩm và CN sinh học

Cô giáo: Vũ Thị Bích Hằng                Khoa lý luận chính trị