Lễ sơ kết học kỳ I năm học 2013 - 2014

Thứ năm - 10/04/2014 23:12

Thầy giáo PHT Phụ trách nhà trường Nguyễn Việt Tấn phát biểu tại buổi lễ

Ngày 11/04/2014 Trường Cao đẳng Công nghiệp Thực phẩm tổ chức Lễ sơ kết học kỳ I năm học 2013-2014 nhằm đánh giá những kết quả đã đạt được trong công tác quản lý, giảng dạy và học tập của trường trong học kỳ qua, tìm ra những tồn tại cần khắc phục và đưa ra kế hoạch thực hiện nhiệm vụ học kỳ II năm học 2013-2014.

Tham dự buổi lễ có nhà giáo Nguyễn Việt Tấn – Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường, Lãnh đạo các Khoa, Phòng, Trung tâm cùng giáo viên chủ nhiệm các lớp và toàn thể HSSV trong toàn trường.

Tại buổi lễ, thầy Đinh Đức Lương – Phó hiệu trưởng nhà trường đã đọc báo cáo những kết quả đã triển khai thực hiện trong học kỳ I vừa qua. Năm học 2013 – 2014 là năm học gặp nhiều khó khăn. Nhưng với sự chỉ đạo kịp thời, hiệu quả của tập thể Đảng ủy, Ban giám hiệu, cùng với sự đoàn kết, đồng lòng của đội ngũ CBVC trong toàn trường, học kỳ I năm học 2013 – 2014, nhà trường đã đạt được một số kết quả cao trong lộ trình thực hiện chiến lược phát triển mới trong thời gian tới. Đồng thời xây dựng và điểu chỉnh, bổ sung thêm một số nhiệm vụ cụ thể trong kế hoạch năm học 2013 - 2014, phù hợp với đặc điểm, thực tiễn của nhà trường, xây dựng khối đoàn kết để vượt qua những khó khăn, tiếp tục khẳng định thương hiệu của nhà trường.

Phát biểu tại buổi lễ Thầy giáo Nguyễn Việt Tấn Phó hiệu trưởng phụ trách nhà trường đề ra một số nhiệm vụ chủ yếu sau đây:

Một là: Tiếp tục thực hiện nghị quyết số 29/NQ-TƯ của hội nghị lần thức 8 ban chấp hành TW Đảng khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Đổi mới xây dựng Trường CĐCN Thực phẩm chính quy và phát triển bền vững.

Hai là: Thực hiện tốt các nội dung theo hướng dẫn nhiệm vụ năm học 2013 – 2014 của Bộ Công thương, Bộ Giáo dục & Đào tạo. Tăng cường kỷ luật, nội quy công sở học đường. Thực hiện nề nếp, kỷ cương. Ngăn chặn và khắc phục các hiện tượng tiêu cực trong nhà trường.

Ba là: Tiếp tục giữ vững và nâng cao chất lượng đào tạo hệ Cao đẳng chính quy, Cao đẳng liên thông và hệ Trung cấp chuyên nghiệp, đẩy mạnh phát triển các loại hình đào tạo: Trung cấp liên thông lên cao đẳng, đào tạo Cao đẳng nghề, Trung cấp nghề. Gắn đào tạo với doanh nghiệp nhằm cập nhật công nghệ hiện đại và tạo việc làm cho HSSV khi tốt nghiệp ra trường. Thực hiện đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng đào tạo.

Bốn là: Tiếp tục thực hiện kế hoạch phát triển đội ngũ cán bộ, giáo viên theo hướng chuẩn hóa, cử các Đ/c là cán bộ, giáo viên học cao học và nghiên cứu sinh, đào tạo cán bộ đầu ngành.

Năm là: Tiếp tục duy trì tốt công tác thi kết thúc học phần và công tác quản lý học sinh, sinh viên. Đổi mới nội dung chương trình, phương pháp giảng dạy và học theo hướng nâng cao năng lực sáng tạo, tăng cường kiến thức, kỹ năng thực hành. Làm tốt công tác biên soạn giáo trình, bài giảng, nâng cao chất lượng đào tạo.

Sáu là: Duy trì công tác quản lý, sử dụng máy móc trang thiết bị. Duy tu, bảo quản nhà làm việc, công trình hạ tầng kỹ thuật, đầu tư, sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất hiện có.

Bẩy là: Thực hiện quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm về thực hiện nhiệm vụ, tổ chức bộ máy, biên chế và tài chính trong nhà trường. Nâng cao hiệu quả tổ chức, hoạt động của nhà trường. Bổ nhiệm và luân chuyển 1 số vị trí cán bộ quản lý theo quy định của chính phủ.

Tám là: Thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, hoàn thiện, bổ sung các quy định, quy chế nội bộ. Đảm bảo an ninh chính trị nội bộ, trật tự an toàn nhà trường. Không ngừng chăm lo đời sống vật chất cho cán bộ, giáo viên và HSSV.

Một số hình ảnh của buổi lễ

Chào cờ trong buổi lễ sơ kết học kỳ

Các tiết mục văn nghệ của HSSV

Thầy Đinh Đức Lương PHT đọc báo cáo sơ kết học kỳ