BÁO CÁO KẾT QUẢ HỘI THẢO MÔ HÌNH KOSEN

Chủ nhật - 14/01/2018 21:31
Sau gần một năm thực hiện áp dụng mô hình Kosen- Nhật Bản vào hoạt động đào tạo của Nhà trường, ngày 10/01/2018, Trường Cao đẳng Công nghiệp Thực phẩm đã tổ chức báo cáo kết quả việc ứng dụng mô hình Kosen.
BÁO CÁO KẾT QUẢ HỘI THẢO MÔ HÌNH KOSEN

Mô hình Kosen của Nhật Bản là quá trình đào tạo không chỉ có lý thuyết mà hướng đến kỹ năng thực hành, khả năng sáng tạo của người học thông qua các hoạt động thực hành, nghiên cứu; với đội ngũ giảng viên có trình độ tay nghề cao và thiết bị đào tạo tốt; đào tạo gắn với doanh nghiệp.Việc áp dụng mô hình Kosen hiệu quả sẽ góp phần giải quyết nhu cầu thiếu hụt thợ bậc cao, kỹ sư có kỹ năng thực hành và khả năng sáng tạo của Việt Nam trong mục tiêu trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại vào năm 2020 và trở thành quốc gia phát triển.

Mô hình đào tạo Kosen đã được Bộ Công Thương phối hợp với tổ chức JICA – Nhật Bản triển khai thực hiện tại một số Trường đại học, cao đẳng tiêu biểu, điển hình  trong đó có Trường Cao đẳng Công nghiệp Thực phẩm.

Tham dự hội thảo có đại diện Bộ Công Thương, đoàn chuyên gia JICA Nhật Bản có Tiến sĩ Nakano Yoichi – Chuyên gia JICA, Ông Koji Takauchi – Điều phối viên dự án Kosen. Về phía Nhà trường gồm có các đồng chí trong Ban Giám Hiệu, các đ/c trong Ban chỉ đạo dự án và các đ/c là cán bộ quản lý các phòng, khoa, trung tâm trong Nhà trường.

Đồng chí Đinh Đức Lương- Trưởng ban dự án, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã báo cáo những thành quả đạt được khi áp dụng mô hình Kosen vào Nhà trường.
Mặc dù Nhà trường được xét duyệt thực hiện vào giai đoạn cuối của dự án nhưng được sự giúp đỡ của Bộ Công Thương, của các chuyên gia JICA Nhật Bản và sự cố gắng nỗ lực của Ban chỉ đạo cũng như thành viên dự án, hiệu quả của dự án đã được bộ và các chuyên gia JICA Nhật Bản đánh giá cao. Bước đầu đã đạt được mục tiêu đó là chương trình đào tạo được xây dựng và hoàn thiện dựa trên nhu cầu của người sử dụng lao động, tạo môi trường học tập và làm việc an toàn, xanh, sạch đẹp. Tăng cường sự kết nối với doanh nghiệp, tổ chức các hội thảo “ Hợp tác giữa Nhà trường và doanh nghiệp trong giai đoạn hiện nay”. Mô hình Kosen đã được triển khai thực hiện ở một số khoa có ngành, nghề trọng điểm: Khoa Công nghệ KT Điện, Khoa CNKT Hóa học, Khoa CN Thực phẩm và đạt hiệu quả cao. Trong thời gian tới Nhà trường sẽ triển khai nhân rộng trong toàn Trường.

Một số hình ảnh tại buổi hội thảo:
 

8 1 2
3 11
6 13
9 14
10 13


 


 

 


  


 


 

Tác giả bài viết: N.T.L.H

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây