ĐOÀN CHUYÊN GIA JICA ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI NHÀ TRƯỜNG VỀ VIỆC TRIỂN KHAI ĐÀO TẠO MÔ HÌNH KOSEN – NHẬT BẢN.

Thứ bảy - 17/06/2017 10:11

Toàn cảnh hội thảo

Toàn cảnh hội thảo
Ngày 16/6/2017. Trường Cao đẳng Công nghiệp Thực phẩm đã tổ chức hội thảo về mô hình đào tạo Kosen của Nhật Bản.
Đón tiếp và làm việc với đoàn có Thầy Đinh Đức Lương – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng các thầy cô là Trưởng, phó phòng Đào tạo và trưởng, phó các Khoa.
Tại buổi làm việc Thầy Đinh Đức Lương – Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã giới thiệu tóm tắt quá trình hình thành và phát triển của Trường.Trao đổi với đoàn chuyên gia JICA về việc triển khai mô hình Kosen tại trường.
Nội dung của buổi hội thảo là đưa ra những thông tin cơ bản, giới thiệu về mô hình Kosen, những kinh nghiệm và bài học khi ứng dụng mô hình này tại các trường Đại học, Cao đẳng ở Việt Nam và những định hướng áp dụng Kosen vào hệ chương trình đào tạo của Nhà trường. Hai bên đã thảo luận dự án hợp tác ứng dụng mô hình Kosen dựa trên những hỗ trợ kĩ thuật của JICA dành  cho Trường Cao đẳng Công nghiệp Thực phẩm.
Để hiểu thêm về mô hình đào tạo Kosen.Tiến sĩ Nakano Yoichi – Chuyên gia JICA đại diện của đoàn chuyên gia JICA đã có bài thuyết trình về mô hình Kosen.Tiếp đó, Ông Koji Takauchi – Điều phối viên dự án Kosen đã thuyết minh về kinh nghiệm của JICA trong việc áp dụng mô hình Kosen.
Kết thúc buổi hội thảo. Thầy Đinh Đức Lương đánh giá cao hiệu quả giáo dục từ dự án Kosen đem lại, các phương pháp giảng dạy và đào tạo từ dự án rất thiết thực và cần thiết, có khả năng cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao mà các doanh nghiệp hiện nay đang rất cần, khả năng giải quyết được việc làm của sinh viên  sau khi ra trường. Có thể phát triển mô hình ra các ngành nghề đào tạo khác trong phạm vi của toàn trường.
Sau buổi hội thảo đoàn chuyên gia JICA đã đi thăm và kiểm tra thực tế tại các phòng học, phòng thí nghiệm và thực hành của nhà trường.
Buổi hội thảo kết thúc trong không khí thân thiện, cởi mở, hứa hẹn mở ra một quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa tổ chức JICA và nhà trường trong thời gian tới.
Một số hình ảnh trong buổi hội thảo
.
Thầy Đinh Đức Lương Phó Hiệu trưởng Nhà trường
Thầy Đinh Đức Lương - Phó Hiệu trưởng Nhà trường giới thiệu trường và trao đổi về việc triển khai mô hình Kosen tại trường.
Đoàn chuyên gia JICA
Đoàn chuyên gia JICA.
Ông Nakano Yoichi Tiến sĩ chuyên gia JICA
Tiến sĩ Nakano Yoichi - Chuyên gia JICA thuyết trình về mô hình Kosen.
Ông Takauchi Koji điều phối viên dự án Kosen
Ông Koji Takauchi - Điều phối viên dự án Kosen thuyết minh về kinh nghiệm của JICA trong việc áp dụng mô hình Kosen.


 

Tác giả bài viết: N.T.L.H

Nguồn tin: Phòng Đào tạo

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây