ĐOÀN KIỂM TRA CÔNG TÁC GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG – AN NINH GIAI ĐOẠN 2014 – 2017. TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP THỰC PHẨM.

Thứ tư - 16/08/2017 22:49

Chiều ngày 16/8, Đoàn kiểm tra công tác Giáo dục Quốc phòng – An ninh (GDQP-AN) do đồng chí Phạm Văn Tiến – Phó Vụ trưởng Vụ công tác học sinh, sinh viên làm Trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác GDQP-AN của Trường Cao đẳng Công nghiệp Thực phẩm.
pham van tien pho vu truong vu cong tac hssv
Đồng chí Phạm Văn Tiến - Phó Vụ trưởng Vụ Công tác học sinh, sinh viên phát biểu & trao đổi trong buổi làm việc.
Tham gia đoàn kiểm tra có các đồng chí Thượng tá Nguyễn Ngọc Chắn – Trợ lý GDQP&AN, Cục Dân quân tự vệ, Bộ Quốc phòng; đồng chí Thiếu tá Phạm Sơn Hải – Phó trưởng phòng , Cục đào tạo, Bộ Công an; đồng chí Nguyễn Văn Quân – Chuyên viên Vụ Công tác học sinh, sinh viên; đồng chí Đinh Trọng Hồng – Phó Giám đốc Sở Lao động -Thương binh & Xã hội tỉnh Phú Thọ;đồng chí Phan Thị Thanh Huyền – Trưởng phòng Dạy nghề, Sở Lao động – Thương binh & Xã hội; đồng chí Trung tá Cao Văn Tấn – Trợ lý dân quân tự vệ, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Phú Thọ.
Tiếp và làm việc với đoàn về phía trường Cao đẳng Công nghiệp Thực phẩm có đồng chí Nguyễn Việt Tấn – Bí Thư Đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Nguyễn Xuân Hải – Phó Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Đinh Đức Lương – Phó Hiệu trưởng nhà trường. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo các phòng ban và khoa Khoa học Cơ bản & Kỹ thuật Cơ sở.
thay nvt
Đồng chí Nguyễn Việt Tấn - Bí thư Đảng ủy - Hiệu Trưởng nhà trường phát biểu trong buổi làm việc.
thay hai hp
Đồng chí Nguyễn Xuân Hải - Phó Bí thư - Phó Hiệu trưởng - Chỉ huy trưởng công tác Quân sự, Quốc phòng nhà trường giới thiệu về buổi làm việc.

Tại đợt kiểm tra lần này, Đoàn công tác GDQP-AN cũng đã tiến hành kiểm tra kết quả thực hiện công tác GDQP-AN từ tháng 01/2014 đến tháng 5/2017 của Trường Cao đẳng Công nghiệp Thực phẩm. Kiểm tra hệ thống các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện công tác GDQP-AN.
Báo cáo về kết quả công tác GDQP-AN của Trường Cao đẳng Công nghiệp Thực phẩm trong thời gian qua đã nêu rõ Đảng ủy – Ban Giám Hiệu đã phát huy tinh thần trách nhiệm, quan tâm đến công tác quân sự, Quốc phòng – An ninh; Ban chỉ huy quân sự nhà trường được củng cố và hoạt động nề nếp, phát huy được vai trò chức năng làm tham mưu cho cấp ủy và lãnh đạo chỉ huy, thực hiện có hiệu quả công tác Quân sự, Quốc phòng – An ninh. Trên cơ sở các văn bản chỉ đạo của cấp trên, Ban chỉ huy Quân sự nhà trường đã tham mưu với Đảng ủy, ban hành nghị quyết, kế hoạch triển khai hoạt động GDQP-AN. Xây dựng các văn bản về kế hoạch công tác Giáo dục Quốc phòng – An ninh; tổ chức chỉ đạo cán bộ; đảng viên, tham gia huấn luyện và hoạt động khác của lượng lượng tự vệ, dự bị động viên. Chỉ đạo Phòng Đào tạo của nhà trường kết hợp với khoa Khoa học Cơ bản và Kỹ thuật Cơ sở rà soát danh mục thiết bị dạy học cho môn GDQP-AN. Xây dựng đội ngũ giáo viên đạt chuẩn; thực hiện đổi mới phương pháp dạy học, thực hiện giảng dạy và kiểm tra đánh giá môn học, cấp chứng chỉ theo đúng qui định. Hàng năm nhà trường cử giáo viên giảng dạy môn GDQP-AN tham gia tập huấn, nâng cao trình độ. Tất cả văn bản mới của cấp trên được cập nhập và quán triệt bổ sung vào bài giảng của giáo viên.

thay ddl
Đồng chí Đinh Đức Lương - Phó Hiệu trưởng nhà trường báo cáo công tác GDQP-AN.
Tại buổi làm việc, các thành viên trong Đoàn kiểm tra đã nêu một số câu hỏi, trao đổi về những vấn đề chưa rõ trong báo cáo của Trường. Các thành viên tham dự thuộc Trường Cao đẳng Công nghiệp Thực phẩm đã trả lời và làm rõ thêm một số nội dung yêu cầu của đoàn kiểm tra về tình hình thực hiện các Chỉ thị, Nghị Quyết đối với công tác GDQP-AN trong tình hình mới; tổ chức triển khai thực hiện quán triệt Luật GDQP-AN.

dc nguyen ngoc trong
Đồng chí Thượng tá Nguyễn Ngọc Chắn - Trợ lý GDQP&AN, Cục Dân quân tự vệ, Bộ Quốc phòng phát biểu.
trung ta cao van tan
Đồng chí Cao Văn Tấn - Trợ lý dân quân tự vệ, Bộ Chỉ huy quân sự Tỉnh Phú Thọ phát biểu.
dc dinh trong hong
Đồng chí Đinh Trọng Hồng - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh & Xã hội Tỉnh Phú Thọ phát biểu.
thay hung truong phong tchc
Đồng chí Lưu Ngọc Hùng - Trưởng Phòng Tổ chức - Hành chính phát biểu.
​​​​​​
thay dang van hoa
Đồng Chí Đặng Văn Hòa - Giáo viên giảng dạy môn GDQP phát biểu.
dc pham son hai
Đồng chí Thiếu tá Phạm Sơn Hải - Phó trưởng phòng , Cục Đào tạo, Bộ Công an kiểm tra hồ sơ, sổ sách lưu trữ.
phan thi huyen truong phong day nghe so ldtb
Đồng chí Phan Thị Huyền - Trưởng Phòng Dạy Nghề sở LĐTB.
Kết luận buổi làm viêc, đồng chí Phạm Văn Tiến, Trưởng đoàn kiểm tra hoan nghênh và đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong công tác GDQP-AN của Trường trong thời gian qua. Ban lãnh đạo Trường Cao đẳng Công nghiệp Thực phẩm đã hết sức quan tâm tới công tác GDQP-AN cho cán bộ giáo viên, học sinh sinh viên của Trường.
Về kết quả kiểm tra, tất cả các đơn vị được kiểm tra đều có những kết quả rất tích cực , thông qua đó thể hiện những nhận thức đầy đủ, sâu sắc về kiến thức GDQP-AN cũng như trách nhiệm của cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên khi tham gia hoạt động bảo vệ GDQP-AN.
Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Nguyễn Việt Tấn thay mặt lãnh đạo nhà trường gửi lời cảm ơn chân thành tới Đoàn kiểm tra về GDQP-AN. Đã dành thời gian làm việc với Trường và đánh giá cao phương thức làm việc khoa học và bài bản của Đoàn. Trong thời gian tới, Trường Cao đẳng Công nghiệp Thực phẩm sẽ tiếp tục quán triệt mạnh mẽ hơn nữa các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước về Quốc phòng và An ninh cho toàn thể cán bộ, giáo viên , học sinh sinh viên của Trường. Đồng thời tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong công tác GDQP –AN và tiếp tục xây dựng, đổi mới nội dung, phương pháp giáo dục nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức về Quốc phòng và An ninh cho cán bộ, giáo viên, học sinh sinh viên trong thời gian tới.

Một số hình ảnh Đoàn kiểm tra đi thăm nhà kho để các thiết bị giảng dạy và học tập môn GDQP-AN.

doan di tham quan va kiem tra
t1
t2