Ngày 22 tháng 5 năm 2011 bầu cử ĐBQH khóa XIII và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011 - 2016

Thứ tư - 11/05/2011 21:50

Bầu cử là quyền và nghĩa vụ của công dân

Bầu cử là quyền và nghĩa vụ của công dân
Việc lựa chọn, bầu ra những người tiêu biểu về đức, tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân trong QH và HÐND các cấp nhiệm kỳ mới là một nhiệm vụ trọng tâm của toàn Ðảng, toàn dân và toàn quân ta trong năm 2011.

Ngày 21 tháng 1 năm 2011, Ủy ban Thường vụ QH đã ban hành Nghị quyết số 1018 công bố ngày bầu cử là Chủ nhật, ngày 22 tháng 5 năm 2011 và thành lập Hội đồng bầu cử đại biểu QH khóa XIII và bầu cử đại biểu HÐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016.

Ðây là sự kiện chính trị lớn, có ý nghĩa quan trọng đối với đất nước, là đợt vận động và sinh hoạt dân chủ sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân cả nước. Vì quyền bầu cử là một quyền cơ bản của công dân được Hiến pháp và pháp luật quy định, bảo đảm cho mọi công dân có đủ điều kiện thực hiện việc lựa chọn người đại biểu của mình vào cơ quan quyền lực nhà nước. Bầu cử là một thể chế dân chủ đã có từ lâu. Nhà nước ta là nhà nước của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân. Nhân dân tổ chức ra nhà nước bằng cách bầu ra các cơ quan quyền lực nhà nước. Do đó, bầu cử vừa là quyền, vừa là nghĩa vụ của công dân. Bởi, thông qua bầu cử, nhân dân trực tiếp bỏ phiếu tín nhiệm bầu người đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của mình, để thay mặt nhân dân thực hiện quyền lực nhà nước. Thông qua bầu cử mà nhân dân góp phần tham gia thiết lập ra bộ máy nhà nước để tiến hành các hoạt động quản lý xã hội.

Với ý nghĩa đó, toàn thể cử tri là học sinh, sinh viên của trường Cao đẳng Công nghiệp Thực phẩm hãy thực hiện quyền bầu cử của mình, thể hiện trách nhiệm của công dân đối với đất nước. Đúng 7h sáng ngày 22 tháng 05 năm 2011 tập trung đông đủ tại phòng bỏ phiếu (hội trường lớn) để khai mạc bầu cử đại biểu Quốc hội (QH) khóa XIII và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân (HÐND) các cấp nhiệm kỳ 2011-2016.

 

 

 

Tác giả bài viết: Admin

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây