NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG ĐỒNG CHÍ: NGUYỄN HUY HOÀNG. ỦY VIÊN BAN THƯỜNG VỤ TỈNH ỦY, BÍ THƯ THÀNH ỦY VIỆT TRÌ, CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN THÀNH PHỐ VIỆT TRÌ VÀ ĐOÀN CÔNG TÁC ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP THỰC PHẨM.

Thứ năm - 03/08/2017 03:44

Quang cảnh buổi làm việc

Sáng ngày 02/8/2017. Đảng bộ Trường Cao đẳng Công nghiệp Thực phẩm nhiệt liệt chào mừng Đồng chí Nguyễn Huy Hoàng - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy – Bí thư Thành ủy Việt trì – Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Việt trì đến thăm và làm việc với trường.
q
Đồng chí Nguyễn Huy Hoàng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Bí thư Thành ủy Việt trì - Chủ tịch HĐND thành phố Việt trì phát biểu và điều hành buổi làm việc.
Tại buổi làm việc thay mặt Đảng ủy Trường Cao đẳng Công nghiệp Thực phẩm, đồng chí Nguyễn Việt Tấn – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị năm học 2016-2017 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2017-2018.
q
Đồng chí Nguyễn Việt Tấn - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng nhà trường thông qua báo cáo thực hiện nhiệm vụ chính năm học  2016-2017, phương hướng nhiệm vụ năm học 2017-2018.
Đảng bộ nhà trường đã tổ chức học tập, quán triệt thực hiện nghị quyết số 04/NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Chỉ thị số 05-CT/TW của BCT ngày 15/5/2016 của Bộ chính trị về “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh”. Hướng dẫn của Thành ủy Việt trì về nội dung chuyên đề năm 2017 “học tập và làm theo tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh về phòng, chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ”. Đảng bộ nhà trường đã thành lập ban chỉ đạo phân công đồng chí Phó Bí thư làm trưởng ban, giao cho đồng chí ủy viên BTV tổ chức học tập, Giao cho Khoa lý luận chính trị làm báo cáo viên cho đảng bộ. Tổ chức học tập tại hội trường, quán triệt thực hiện theo tinh thần hướng dẫn của Thành ủy Việt trì. Sau khi học tập tất cả các đồng chí đảng viên trong toàn Đảng bộ đều xây dựng kế hoạch của cá nhân về thực hiện chỉ thị 05. Kế hoạch hành động cá nhân về thực hiện Nghị quyết số 04/NQ/TW “ Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những diễn biến tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ”. Đảng viên đều phải có bài thu hoạch về nhận thức nội dung Nghị quyết Trung ương 4 và chỉ thị 05. Riêng các đồng chí Bí thư các chi bộ trực thuộc đều đăng ký xây dựng kế hoạch hành động của cá nhân về thực hiện Nghị quyết Trung ương 4. Kế hoạch cá nhân về thực hiện chỉ thị 05 nâng cao vai trò trách nhiệm, tu dưỡng rèn luyện về đạo đức, lối sống, đề cao ý thức cảnh giác cách mạng. Không mơ hồ, giao động, thiếu niềm tin, xa sút ý chí chiến đấu trước những diễn biến phức tạp của tình hình kinh tế - xã hội hiện nay, nhất là tình hình quốc tế có nhiều tác động đến cán bộ đảng viên. Thực hiện nghiêm nguyên tắc của Đảng, chấp hành đúng điều lệ Đảng và quy định những điều đảng viên không được làm. Thực hiện trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp theo Quy định của Ban Bí thư Trung ương Đảng. Ngăn chặn và đẩy lùi sự suy thoái về đạo đức, lối sống. Những biểu hiện “tự chuyển hóa” trong Đảng bộ nhà trường. Mỗi đảng viên phải thường xuyên tự kiểm điểm và cầu thị tiến bộ lắng nghe và tiếp thu những ý kiến đóng góp của cá nhân, tập thể để sửa chữa khắc phục hạn chế, khuyết điểm. Xây dựng tinh thần đoàn kết nội bộ. Cán bộ đảng viên trong Đảng bộ phải tích cực phong cách làm việc, tác phong làm việc hiệu quả, khoa học. Nêu cao trách nhiệm gương mẫu của người thầy trong học sinh, sinh viên. Tăng cường đổi mới phương thức lãnh đạo theo hướng bám sát nhiệm vụ trọng tâm là nâng cao chất lượng đào tạo, coi trọng hiệu quả công tác để đánh giá năng lực cán bộ, đảng viên, phát huy tính chủ động sáng tạo thực hiện tốt chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước. Gương mẫu trước học sinh, sinh viên và người lao động trong nhà trường.
Báo cáo cũng nêu rõ những thuận lợi, khó khăn trong công tác Đảng năm học 2016-2017. Từ đó xác định và đưa ra phương hướng nhiệm vụ năm học 2017-2018. Trọng tâm là năm học 2017-2018 là năm Nhà trường tích cực triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lần thứ 18; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố Việt trì lần thứ 20; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Nhà trường lần thứ 21. Phát huy thành tích năm học 2016-2017, tập thể công chức, viên chức Trường Cao đẳng Công nghiệp Thực phẩm tiếp tục đoàn kết phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2017-2018 với chủ đề: “ Thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 50 năm thành lập Trường Cao đẳng Công nghiệp Thực phẩm”.
Cũng tại buổi làm việc, một số đồng chí đã tham gia ý kiến thảo luận đánh giá kết quả các mặt công tác xây dựng Đảng đạt được năm học 2016-2017 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2017-2018.
q
 Đồng chí Nguyễn Xuân Hải - Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi làm việc.

q
Đồng chí Nguyễn Văn Lâm - Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc.
q
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hương - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Việt trì phát biểu tại buổi làm việc.

q
Đồng chí Cao Trần Hòa - Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu tại buổi làm việc.
Kết thúc buổi làm việc đồng chí Nguyễn Huy Hoàng - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy – Bí thư Thành ủy Việt trì – Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Việt trì. Đã tổng kết những nội dung chính, các ý kiến trao đổi, tham luận, góp ý của các đại biểu tại buổi làm việc; đồng thời định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm mà Đảng bộ Trường Cao đẳng Công  nghiệp Thực phẩm cần tiến hành triển khai để tiếp tục thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của Nhà trường trong năm học mới.

Tác giả bài viết: N.T.L.H

Nguồn tin: Đảng Bộ Trường CĐCN Thực Phẩm