TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP THỰC PHẨM (FIC) LÀM VIỆC VỚI ĐOÀN CHUYÊN GIA NHẬT BẢN VỀ VIỆC TRIỂN KHAI THỰC HIỆN ĐÀO TẠO THEO MÔ HÌNH KOSEN CỦA NHẬT BẢN.

Thứ tư - 14/03/2018 00:00
Chiều ngày 13/3/2018 đoàn chuyên gia Nhật Bản đến thăm và làm việc với FIC về việc triển khai đào tạo theo mô hình Kosen Nhật Bản, trao tặng thiết bị do tổ chức JICA tài trợ.
Buổi làm việc
Buổi làm việc
Tham dự buổi làm việc có Ông Takayuki Hyashida – Trưởng dự án JICA Nhật Bản. Tiến sĩ Nakano Yoichi – chuyên gia JICA.. Về phía nhà trường có Thầy Nguyễn Việt Tấn – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Nhà trường cùng Ban Giám hiệu. Trưởng các Phòng, Khoa, Giám đốc Trung tâm Thông tin – Thư viện, Trung tâm Công nghệ Sinh học, Trung tâm May và Thiết kế Thời trang. Trưởng các nhóm nghiên cứu, nhóm quan hệ doanh nghiệp và nhóm 5S an toàn lao động. Về phía khách mời có Ông Bùi Vũ Bình – Phòng Quản lý Khoa học và Công nghệ - Trường Cao đẳng Công nghiệp Phúc Yên.
2 6
Đoàn chuyên gia Nhật Bản đến thăm và làm việc với FIC.
1 2
Thầy Nguyễn Việt Tấn - Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng Nhà trường trao đổi cùng đoàn chuyên gia.
Tại buổi làm việc Thầy Đinh Đức Lương – Phó Hiệu trường Nhà trường đã trình bày tổng quan về việc áp dụng mô hình Kosen tại Trường và một số kết quả đạt được trong thời gian qua. Trường FIC đã áp dụng chu trình PDCA trong việc lập kế hoạch, xây dựng được chương trình đào tạo cho 2 ngành trọng điểm của Nhà trường theo mô hình Kosen. Nhà trường đã tổ chức hoạt động hội thảo “Hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp trong giai đoạn hiện nay”, tổ chức 3 đoàn đi thăm quan các doanh nghiệp. Các phòng thí nghiệm và xưởng thực hành đã được sắp xếp lại cơ bản đạt được tiêu chuẩn 3s trong 5s. In các tài liệu tuyên truyền tuyển sinh theo mô hình Kosen. Năm 2017 và đầu 2018, Nhà trường đã cử đoàn cán bộ, giáo viên của FIC tham dự các buổi hội thảo vè mô hình Kosen tại IUH và PCI.
b 2
Thầy Đinh Đức Lương - Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao đổi cùng đoàn chyên gia.

Phát biểu tại buổi làm việc Ông Takayuki Hyashida  - Trưởng dự án JICA Nhật Bản cũng đã chia sẻ các hoạt động đào tạo theo mô hình Kosen tại Nhật bản, đồng thời ông đánh giá cao tinh thần làm việc của Trường. Ông Takayuki Hyashida cảm ơn sự tham gia nhiệt tình của cán bộ quản lý, giáo viên Trường FIC đã giúp ông thực hiện được dự án tại Việt Nam. Ông hy vọng và tin tưởng Nhà trường sẽ tiếp tục áp dụng mô hình Kosen trong thời gian tới. Ông Takayuki Hyashida thay mặt cho tổ chức JICA trao tặng thiết bị cho FIC. Đại diện cho FIC Thầy Nguyễn Việt Tấn – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời cảm ơn tới đoàn chuyên gia và phía Trường PCI đã cử đại diện đến thăm và làm việc, trao đổi mô hình Kosen với Nhà trường. Thầy cũng khẳng định Trường FIC sẽ tiếp tục nỗ lực thực hiện mô hình Kosen tại Trường và áp dụng từng bước một để có một mô hình chuẩn, mới ở Việt Nam.
 

11 7
Ông Takayuki Hyashida  - Trưởng dự án JICA Nhật Bản trao đổi trong buổi làm việc với FIC.
3 8
Ông Takayuki Hyashida  - Trưởng dự án JICA Nhật Bản trao tặng thiết bị cho FIC do JICA tài trợ.
4 8
Thầy Nguyễn Việt Tấn tặng quà lưu niệm cho đoàn chuyên gia JICA .

Trong phần thảo luận, hai bên đã cùng nhau trao đổi về các vấn đề như: tiếp tục nhân rộng hoạt động mô hình Kosen tại Trường, áp dụng thận trọng mô hình Kosen vào hệ chương trình đào tạo, cơ sở vật chất, kết nối doanh nghiệp…

Kết thúc buổi làm việc đoàn chuyên gia đi thăm quan văn phòng làm việc của các Phòng, Khoa và Trung tâm, các phòng thí nghiệp và xưởng thực hành, thực tâp, thư viện, phòng thực hành tin học, ngoại ngữ.

Buổi làm việc kết thúc trong không khí vui vẻ và ấm áp. Lãnh đạo Trường FIC đã tặng quà lưu niệm cho đoàn chuyên gia. Hy vọng dự án mô hình Kosen sẽ nhanh đem lại hiệu quả cao, góp phần nâng cao trình độ, năng lực của giáo viên; nâng cao chất lượng tay nghề của sinh viên FIC. Từ đó, giúp Trường FIC trở thành Trường chất lượng cao năm 2020.

Một số hình ảnh đoàn chuyên gia đi thăm quan cơ sở vật chất của Trường:
 

5 8
1 17
8 10
9 11
10 10
14 4
13 3
16 4
7 12
17 2
18 2
12 3
Đoàn chuyên gia JICA chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ quản lý và giáo viên Trường FIC.

 


 


 


 

 

Tác giả bài viết: N.T.L.H

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây