Thông báo của ban nữ công nhà trường

Thứ năm - 13/10/2011 23:14

Món ngon nhớ lâu

Món ngon nhớ lâu
Để chào mừng ngày 20 tháng 10, Ngày thành lập hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam. Ban nữ công Trường CĐCN Thực phẩm Thông báo

                                                                                    

 

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC KỶ NIỆM NGÀY  20/10/2011  

I/  Mục đích ý nghĩa: Nhân dịp kỉ niệm 81 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt nam 20/10, Ban nữ công trường Cao đẳng công nghiệp Thực phẩm tổ chức Hội thi “ Nấu ăn” . Hội thi nhằm tạo ra sân chơi bổ ích thể hiện được vai trò quan trọng của phụ nữ đảm đang trong thời kỳ xã hội phát triển

II/  Đối tượng dự thi: Gồm 10 đơn vị nữ công trong trường 

                III / Nội dung thi :  Các đội sẽ tham dự trên hai nội dung:

- Thi nấu ăn (60 phút)

- Thi thuyết trình (10 phút) 

1. Thi nấu ăn:

-  Các đội dự thi cần sử dụng nguyên liệu thực phẩm tươi, sạch, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

- Món ăn dự thi gồm một món ăn chính và một món ăn phụ (Món  tráng miệng). Các món ăn đảm bảo khẩu phần cho 4 người .

- Thời gian chế biến: Không được vượt thời gian quy định ( 20 phút). 

2. Thi thuyết trình: Các đội cử 01 đại diện ra thuyết trình về món ăn. Phần thi thuyết trình cần thể hiện các nội dung sau:

-     Tên món ăn

-     Thành phần nguyên liệu

-     Giới thiệu ngắn gọn về sản phẩm chính để chế biến món ăn . Giá tiền, mùi vị, độ an toàn vệ sinh thực phẩm, quy trình chế biến…

-     Cách chế biến món ăn.

-     Tổng giá tiền món ăn.

* Cơ chế tính điểm:

- Tổng số điểm của 2 phần thi là 100 điểm.

1. Thi nấu ăn:

Điểm tối đa của phần thi nấu ăn là 70 điểm.

-     Nguyên liệu tươi, ngon và chế biến hợp vệ sinh: 10 điểm 

-     Chế biến nhanh (không quá  thời gian quy định): 10 điểm.

-     Trinh bầy đẹp hấp dẫn: 20 điểm.

-     Món ăn ngon: 20 điểm.

-     Phù hợp văn hóa ẩm thực Việt Nam: 10 điểm.

2. Thi thuyết trình:

Điểm tối đa của phần thi thuyết trình là 30 điểm

-     Giới thiệu đầy đủ các nội dung: Tên món ăn, thành phần nguyên vật liệu quá trình chế biến, tổng giá tiền món ăn: 15 điểm.

-     Cách trình bày và diễn đạt lưu loát, ấn tượng, nổi bật chủ đề món ăn: 15 điểm.

   * Cơ cấu tổ chức: 

- Dự kiến cuộc thi có 10 đội tham gia. Các đội dự thi  sẽ được Ban Giám Khảo chấm

điểm trực tiếp trên món ăn và phần thuyết trình.

- Cuộc thi có cơ cấu giải thưởng như sau: 01 giải nhất, 03giải  nhì, 06 giải ba,

* Thời gian, địa điểm

- Thời gian (dự kiến):   7h00, ngày 19/10/2011

- Địa điểm: Hội trường 

IV/ Triển khai thực hiện:

            - Để đảm bảo chất lượng cuộc thi, tổ trưởng nữ công có trách nhiệm tuyên truyền, vận động các đoàn viên trong bộ phận nhiệt tình tham gia dự thi để cuộc thi đạt kết quả tốt.

- Ngày 14/10/2011, các đơn vị gửi danh sách nữ công đoàn viên cho đ/c Thuận

(Công đoàn TCHC). Những đ/c không tham gia phải có lý do chính đáng. Việc tham gia  hoạt động  được tính vào tiêu chí bình xét thi đua cuối năm. 

            Trên đây là những nội dung cơ bản về kế hoạch tổ chức cuộc thi. Ban nữ công nhà trường đề nghị tất cả các tổ nữ công tham gia đầy đủ với ý thức trách nhiệm cao, tránh khuynh hướng qua loa, đại khaí,  để hoạt động của Nữ công phong phú, có ý nghĩa thiết thực và đạt hiệu quả cao.

THAY MẶT BNC

TRƯỞNG BAN

 Nguyễn Thị Lưu Hoa

 

 

Tác giả bài viết: Admin

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây