Khoa Kinh tế - Quản lý

Trưởng Khoa: ThS. Nguyễn Thị Thu Hà

Email: khoaktkt@fic.edu.vn

1. Giới thiệu

Khoa Kinh tế và Quản lý được thành lập năm 2001, tiền thân là tổ Hạch toán kế toán – trường trung cấp Lương thực Thực phẩm. Năm 2006, khi trường nâng cấp lên thành trường Cao đẳng Công nghiệp Thực phẩm, Khoa KT & QL được thành lập    theo quyết định số 21/QĐ-CĐCNTP ngày 06 tháng 11 năm 2006

Hiện khoa đào tạo 04 ngành hệ cao đẳng, 03 ngành đào tạo hệ trung cấp. Ngoài ra còn tổ chức đào tạo, bồi dưỡng các lớp ngắn hạn và cấp chứng chỉ.

2. Chức năng, Nhiệm vụ

Tham mưu tổ chức thực hiện xây dựng chương trình đào tạo, thực hiện kế hoạch giảng dạy và nghiên cứu khoa học, bồi dưỡng kiến thức các chuyên ngành; quản lý công tác chuyên môn và quản lý sinh viên thuộc trách nhiệm và thẩm quyền.

Quản lý việc chấp hành kỷ luật lao động của giảng viên, nhân viên thuộc Khoa. Tổ chức nghiên cứu khoa học cho cán bộ, giảng viên, học sinh sinh viên trong khoa

Xây dựng kế hoạch và phối hợp tổ chức thực hiện đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên trong Khoa.

3. Đội ngũ

Khoa có 24 cán bộ, giảng viên; trong đó: có 02 giảng viên đang làm nghiên cứu sinh, 21 cán bộ, giảng viên có trình độ Thạc sỹ, 03 giảng viên có trình độ đại học.

4. Thông tin hoạt động và thành tựu

Khoa kinh tế và quản lý đã xây dựng chương trình đào tạo cho 04 ngành đào tạo hệ cao đẳng, 03 ngành đào tạo hệ trung cấp; đã đào tạo được gần 6.000 nhân lực kế toán, tài chính ngân hàng, quản trị trị doanh có tay nghề cho xã hội.

Trong nhiều năm qua khoa Kinh tế và Quản lý nhiều năm  đạt danh hiệu tập thể Lao động xuất sắc, 03 lần nhận bằng khen của Bộ Công Thương, nhiều cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp Cơ sở, cấp Bộ, cấp Tỉnh, nhận bằng khen của Bộ Công Thương và Công đoàn Công thương Việt Nam.

vinades