Khoa Lý Luận Chính Trị

 

KHOA LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ

 Trưởng khoa: Nguyễn Vũ Ngọc Dung

Điện thoại: (0210) 6254115
Email: khoalyluanchinhtri@fic.edu.vn

1. Giới thiệu

Khoa Lý luận chính trị (tiền thân là Khoa Mác-Lênin) được thành lập theo quyết định số  401/QĐ-CĐTP của Hiệu trưởng trường.

2. Chức năng, nhiệm vụ

- Khoa Lý luận chính trị là đơn vị hành chính cơ sở của trường Cao đẳng Công nghiệp Thực phẩm, quản lý toàn diện các hoạt động của đơn vị, chịu trách nhiệm trước Nhà trường về mọi hoạt động của đơn vị.

- ­Căn cứ vào kế hoạch của Nhà trường, xây dựng và triển khai kế hoạch của Khoa trong từng học kỳ và cả năm học. Phân công nhiệm vụ cho từng giảng viên trong đơn vị phù hợp với trình độ, năng lực, chuyên ngành đào tạo của từng người, đảm bảo mặt bằng lao động chung;

- Giảng dạy các môn Lý luận chính trị và Tư tưởng Hồ Chí Minh, pháp luật, Văn học cho các hệ đào tạo của trường.

- Tổ chức các hoạt động nghiên cứu khoa học hàng năm, ứng dụng các tiến bộ khoa học vào công tác đào tạo. Tham gia nghiên cứu các đề tài khoa học, các hội thảo khoa học, biên soạn đề cương bài giảng, giáo trình, tài liệu tham khảo những học phần thuộc chuyên môn của Khoa;

- Thực hiện các nhiệm vụ khác do Hiệu trưởng giao

3. Đội ngũ

Khoa gồm 15 đồng chí, trong đó 1 giảng viên đang làm nghiên cứu sinh, 13 giảng viên là thạc sĩ, 2 giáo viên có trình độ đại học.

4. Thông tin hoạt động và Thành tựu

Hàng năm, khoa Lý luận chính trị luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; tập thể giảng viên trong khoa luôn đoàn kết với tinh thần “tương thân, tương ái”, cùng nhau xây dựng môi trường sư phạm vững mạnh. Từ năm học 2006 – 2007 đến nay, Khoa luôn đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”, và được Bộ trưởng Bộ Công thương tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Dạy tốt, Học tốt” .

Định hướng phát triển trong những năm học tiếp theo, Khoa Lý luận chính trị xác định nhiệm vụ trọng tâm là: đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao chất lượng giáo dục, phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo, và khả năng vận dụng kiến thức vào việc giải quyết các vấn đề thực tiễn của sinh viên.

 

 

KÊNH TUYỂN SINH
KN50
KÊNH TUYỂN SINH
KN50
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây