Trung Tâm Công Nghệ Sinh Học

TRUNG TÂM CÔNG NGHỆ SINH HỌC

P.Giám đốc: TS. Nguyễn Việt Phương

Số điện thoại: 0210.3994.449

Email: trungtamcnsh@fic.edu.vn

1. Giới thiệu

Trung tâm Công nghệ Sinh học được thành lập theo quyết định số 115/QĐ-CĐCNTP ngày 01 tháng 04 năm 2011 của Hiệu trưởng trường Cao đẳng Công nghiệp Thực phẩm.

2. Chức năng, Nhiệm vụ

Tham gia và phối hợp với các đơn vị liên quan trong nhà trường tổ chức, triển khai nhiệm vụ đào tạo lý thuyết, thực hành, thực tập cho HS-SV về chuyên ngành Công nghệ Sinh học, Công nghệ Thực phẩm; Là cơ sở phân tích và kiểm định An toàn Vệ sinh Thực phẩm khu vực miền núi phía Bắc; Xây dựng và triển khai thực hiện các nhiệm vụ khoa học và Công nghệ các cấp liên quan đến lĩnh vực chuyên môn, nhằm phục vụ và phát triển các lĩnh vực Công nghệ Sinh học và Công nghệ Thực phẩm; Nghiên cứu sản xuất thử nghiệm các sản phẩm công nghệ sinh học, công nghệ thực phẩm để phục vụ nhu cầu về thực phẩm, y học…

3. Đội ngũ

     Phòng có 05 cán bộ, giảng viên trong đó có 01 cán bộ có trình độ Tiến sỹ, 02 cán bộ có trình độ Thạc sỹ và 02 cán bộ có trình độ Kỹ sư.

4. Thông tin hoạt động và thành tựu

Hàng năm đơn vị có từ 1 – 2 đề tài cấp trường, cấp Bộ Công Thương, cấp tỉnh được xét duyệt các đề tài được nghiệm thu đều đạt loại xuất sắc và có nhiều ứng dụng trong thực tiễn. Trong năm học 2016 – 2017 trung tâm đang triển khai 01 đề tài cấp trường “Nghiên cứu quy trình sản xuất trà linh chi túi lọc”; 01 dự án cấp tỉnh “Xây dựng mô hình nuôi trồng nấm Đông trùng hạ thảo (Cordyceps minitaris) tại tỉnh Phú Thọ” và 01 đề tài cấp Bộ Công Thương “Nghiên cứu công nghệ sản xuất nước giải khát từ cây mía tím”. Hiện nay đơn vị đã và đang phát triển “Đề án xây dựng xưởng thực nghiệm sản xuất nấm ăn và nấm dược liệu tại Trường Cao đẳng Công nghiệp Thực phẩm” phục vụ nghiên cứu, học tập, cung cấp sản phẩm an toàn cho thị trường, đồng thời chuyển giao công nghệ cho đối tượng có nhu cầu.

5. Định hướng

Định hướng phát triển của Trung tâm là trở thành đơn vị đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ có uy tín trong lĩnh vực Công nghệ Sinh học, Công nghệ Thực phẩmvà trở thành đơn vị phân tích và kiểm định chất lượng An toàn Vệ sinh của Thực phẩm cho các tỉnh miền núi phía Bắc.

 

KÊNH TUYỂN SINH
KN50
KÊNH TUYỂN SINH
KN50
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây