CƠ HỘI VIỆC LÀM CỦA SINH VIÊN SAU KHI RA TRƯỜNG

Thứ ba - 27/06/2017 22:11
Việc làm sau khi tốt nghiệp ra trường luôn là vấn đề bức xúc không chỉ đối với bản thân sinh viên mà cả đối với gia đình, nhà trường và xã hội. Có một việc làm đúng với ngành nghề đào tạo luôn là mơ ước của hầu hết các sinh viên tốt nghiệp và các em học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường.
Thực tế cho thấy, số lượng ứng viên đăng ký dự tuyển hàng năm để tìm việc làm khá đông, song kết quả số người đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng còn rất hạn chế.
Nhận thức sâu sắc về việc đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng với yêu cầu trong tình hình mới. Những năm qua bằng sự nỗ lực có thể, Trường Cao đẳng Công nghiệp Thực phẩm đã thực hiện nhiều giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo bằng việc triển khai đồng bộ các giải pháp (đổi mới nội dung, chương trình, phương pháp giảng dạy, xây dựng đội ngũ giáo viên, đầu tư cơ sở vật chất kỹ thuật…), mở thêm các ngành đào tạo phù hợp với nhu cầu việc làm hiện nay. Song song với việc tạo môi trường và điều kiện học tập tốt nhất cho học sinh, sinh viên. Nhà trường luôn xác định mục tiêu đào tạo gắn liền với thực tập thực tế tại các doanh nghiệp, công ty và các cơ sở sản xuất, đẩy mạnh giới thiệu và tạo công ăn việc làm cho các em sau khi tốt nghiệp.
Để cụ thể hóa mục tiêu này, Ban giám hiệu Trường Cao đẳng Công nghiệp Thực phẩm đã tiến hành ký kết hợp tác với các doanh nghiệp, công ty và các cơ sở sản xuất trong và ngoài nước để làm cơ sở thực tập, trải nghiệm thực tế, tuyển dụng sinh viên. Hợp tác sâu rộng với các doanh nghiệp đang là một lợi thế lớn của nhà trường trong tiếp cận và đào tạo nguồn nhân lực sát với nhu cầu của doanh nghiệp và xã hội. Đồng thời nâng cao cơ hội tìm kiếm việc làm cho học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp. Nhà trường cam kết học sinh, sinh viên theo học tại trường sau khi tốt nghiệp sẽ có việc làm (theo sự giới thiệu của Nhà trường với các doanh nghiệp, công ty và cơ sở sản xuất).

Download mẫu bản cam kết bố trí việc làm sau khi tốt nghiệp.

Tác giả bài viết: N.T.L.H

Nguồn tin: Trung tâm tuyển sinh

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây