Công tác Tuyển sinh

Lớp bồi dưỡng Quản lý giáo dục nghề nghiệp

Trong 5 ngày từ ngày 04/5/2022 đến ngày 08/5/2022, Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp đã tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý cơ sở giáo dục nghề nghiệp cho cán bộ quản lý các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Đây là khóa bồi dưỡng nhằm chuẩn hóa và nâng cao năng lực quản lý cho đội ngũ cán bộ quản lý cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

 

Lớp bồi dưỡng có 72 học viên, trong đó Trường Cao đẳng Công nghiệp Thực phẩm có 40 học viên đều là lãnh đạo, quản lý các đơn vị; báo cáo viên là các đồng chí Lãnh đạo các Vụ, đơn vị trực thuộc Tổng cục GDNN, là những người có kinh nghiệm và trực tiếp nghiên cứu, xây dựng các chính sách, văn bản pháp luật về lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp.

                                         Quang cảnh khai giảng lớp Bồi dưỡng

Các học viên tham dự Lớp bồi dưỡng được nghe giới thiệu các chuyên đề: Quản lý đào tạo, phát triển chương trình; Quản lý, phát triển đội ngũ nhà giáo cơ sở GDNN; Gắn kết giữa cơ sở GDNN với doanh nghiệp và việc làm; Một số kỹ năng quản trị cơ sở GDNN; Quản lý chất lượng tiếp cận chuẩn quốc tế; Quyền tự chủ và trách nhiệm giải trình của cơ sở GDNN;  Quản lý tài chính, tài sản trong GDNN; Công tác truyền thông và chuyển đổi số trong cơ sở GDNN; Quyền tự chủ và trách nhiệm giải trình của cơ sở GDNN; Đổi mới sáng tạo và hội nhập quốc tế

 

Các chuyên đề này, sẽ giúp nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong quản lý của cán bộ quản lý của các trường cao đẳng, trường trung cấp và Trung tâm GDNN. Khóa đào tạo cấp chứng chỉ Bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý cơ sở giáo dục nghề nghiệp sẽ trang bị và bổ sung những kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ để chuẩn hóa đội ngũ cán bộ quản lý trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp với tiêu chí chất lượng đặt lên hàng đầu. Ngoài ra, nó còn có ý nghĩa thiết thực trong công tác quản lý của mỗi cơ sở đào tạo hiện nay, qua đó giúp cho các đơn vị thực hiện tốt hơn nữa chức năng nhiệm vụ, đồng thời nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực.

                       Ông Bùi Kim Giang – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ,

             Tổng cục giáo dục nghề nghiệp phát biểu khai mạc buổi lễ Khai giảng

                  Bà Phan Thị Thanh Huyền – Trưởng phòng Giáo dục nghề nghiệp

                    Sở Lao động Thương binh và xã hội phát biểu tại lễ khai giảng

Ngoài ra, các học viên cũng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý, thực hiện nhiệm vụ nhằm nâng cao chất lượng đào tạo trong mỗi cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

 

Một số hình ảnh của lớp Bồi dưỡng:

Call