Hoạt động của Trường

TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG NGHIỆP THỰC PHẨM CHUNG TAY BẢO VỆ SỨC KHỎE CỘNG ĐỒNG

Để góp phần tích cực vào việc phòng chống vi rút nCoV Trường Cao đẳng Công nghiệp Thực phẩm Việt Trì đã thực hiện tốt khâu phòng, chống dịch: Cho học sinh nghỉ học theo đúng chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào đào tạo tỉnh Phú Thọ, vệ sinh toàn bộ trong và ngoài khuôn viên nhà trường, đẩy mạnh tuyên truyền cho học sinh và cán bộ nhà trường về tăng cường phòng bệnh, vệ sinh cá nhân, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước diệt khuẩn, tránh chạm tay vào mắt, mũi, miệng, che kín miệng, mũi khi ho hoặc hắt hơi, dùng khẩu trang khi tiếp xúc ở nơi đông người… để làm giảm quá trình phát tán các dịch tiết hô hấp ra không khí; Đồng thời duy trì các thói quen tốt cho sức khỏe như tập thể dục, ăn uống hợp vệ sinh đủ chất, giữ ấm mũi họng, nâng cao thể trạng…

Đặc biệt, Khoa Công nghệ hóa học của trường đã tập trung nghiên cứu chế tạo, chiết xuất được gần 4.000 chai dung dịch nước rửa tay khô sát khuẩn,. mỗi chai có dung tích 250ml. Số lượng nước rửa tay này được cấp phát miễn phí cho cán bộ, phụ huynh, học sinh của nhà trường và nhân dân thành phố Việt Trì vào hai ngày 10 – 11/2/2020 tại  trường. Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực được sự hưởng ứng của giáo viên, học sinh và người dân trong thành phố để chung tay bảo vệ sức khỏe cộng đồng trong thời điểm hiện nay. Ngay ngày đầu tiên cấp phát nước rửa tay miễn phí (10/2) nhà trường đã phát 80% số lượng dung dịch vừa bào chế thành công. Hiện nhà trường vẫn đang tiếp tục bào chế để có được số chai dung dịch cần có để cung cấp cho học sinh và nhân dân trong ngày 11/2 .

T.L

Nguồn: http://tapchivannghedatto.org.vn/tintuc.aspx?ID=2369