• Họ Và Tên: ĐỖ TIẾN THÀNH
  • Chức Vụ:  Phó Trưởng khoa
  • Học Vị: Tiến sĩ

1. Giới Thiệu

Khoa Công nghệ Thực phẩm và Công nghệ Sinh học đ­ược thành lập năm 2006 theo Quyết định số 17/QĐ-CĐCNTP ngày 06 tháng 11 năm 2006 của Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghiệp Thực Phẩm. Khoa Công nghệ Thực phẩm và Công nghệ Sinh học được hình thành và phát triển từ tổ Thực phẩm (1967), một trong những tổ bộ môn đầu tiên của Trường Trung cấp Kỹ thuật Lương thực – Thực phẩm.

2. Chức năng, nhiệm vụ

Khoa có chức năng tham mưu cho Hiệu trưởng mở các ngành nghề mới, xây dựng các chương trình khung đào tạo, các chương trình chi tiết môn học. Phối hợp với các Phòng, Khoa, Trung tâm triển khai công tác đào tạo; Đào tạo các môn học cho ngành Công nghệ Thực phẩm, Công nghệ Sinh học, Chế biến và Bảo quản sau thu hoạch, Chế biến Sản phẩm Cây công nghiệp, Nghiệp vụ Quản lý Nhà hàng Khách sạn…Tổ chức biên soạn, quản lý chương trình, giáo trình môn học, tài liệu giảng dạy và cải tiến phương pháp dạy và học; Tổ chức thực hành, thực tập, thực nghiệm khoa học; Tổ chức nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ, thực hiện các dịch vụ khoa học và công nghệ theo kế hoạch của Nhà trường giao.

3. Đội ngũ

Gồm 18 cán bộ, giảng viên, giáo viên trong đó: 06 giảng viên có trình độ tiến sỹ và nghiên cứu sinh, 10 giảng viên trình độ thạc sỹ, 02 cán bộ có trình độ đại học.

4. Thông tin hoạt động và thành tựu nổi bật

Khoa Công nghệ Thực phẩm và Công nghệ Sinh học đã gặt hái được nhiều thành tựu trong đào tạo và nghiên cứu khoa học, là một trong những khoa mạnh nhất trong Nhà trường với nhiều ngành nghề trọng điểm. Khoa Công nghệ Thực phẩm và Công nghệ Sinh học luôn đoàn kết, tích cực tham gia các phong trào thi đua và các hoạt động xây dựng Nhà trường. Với tinh thần không ngừng học hỏi và trau dồi trình độ chuyên môn, luôn đứng đầu trong công tác nghiên cứu khoa học, nhiều công trình nghiên cứu đã được đăng ký, thực hiện, nghiệm thu ở các cấp: 15 đề tài cấp Bộ, 05 đề tài cấp Tỉnh và nhiều chuyên đề, đề tài cấp Trường. Đặc biệt với định hướng nghiên cứu hướng ứng dụng thực tiễn, khoa đã có 01 dự án cấp Nhà nước, 02 dự án cấp Bộ theo yêu cầu đặt hàng của doanh nghiệp. Khoa đã và đang xây dựng mối liên hệ và hợp tác tốt với nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực Công nghệ Thực phẩm, Công nghệ Sinh học để xây dựng chương trình đào tạo đáp ứng với nhu cầu của doanh nghiệp.

Thành tích đạt được: 03 Bằng khen của UBND tỉnh Phú Thọ; 05 Bằng khen của Bộ Công Thương; 02 Bằng khen của Công đoàn Công Thương Việt Nam.