Công tác Tuyển sinh

Chương trình 9+, hướng đi dành cho học sinh trượt lớp 10 công lập

Hệ Cao đẳng 9 + 3 + 1 là gì?

Theo học hệ Cao đẳng 9+ đang trở thành một hướng đi mới dành cho các bạn học sinh tốt nghiệp THCS. Vậy hệ Cao đẳng 9+ 3 + 1 là gì, lợi ích của hệ đào tạo này ra sao?

  1. Rút ngắn thời gian đào tạo;
  2. Chi phí thấp;
  3. Cơ hội làm việc và xuất khẩu lao động cao.

Chương trình đào tạo hệ Cao đẳng 9+ là gì?

Chương trình đào tạo hệ Cao đẳng 9+ là một hướng đi mới mang đến cơ hội có nghề nghiệp vững chắc song song con đường chinh phục tri thức dành cho học sinh tốt nghiệp Trung học cơ sở. Tại Trường Cao đẳng Công nghiệp Thực phẩm, chương trình Cao đẳng 9+ đào tạo song song văn hoá trung học phổ thông và chuyên môn nghề nghiệp để sau 3.5 năm học sinh có 2 bằng:

– Cao đẳng chính quy

– Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình THPT quốc gia (đối với học sinh hệ Cao đẳng 9+ học 4 môn văn hóa Toán, Văn, Lý, Hóa (Sinh));

Mô hình đào tạo này đã được triển khai rất mạnh tại nhiều quốc gia phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức, Đài Loan… và được Nhà nước khuyến khích.

Thời gian đào tạo hệ Cao đẳng 9+3+1 là bao lâu?

Theo lộ trình đào tạo hệ Cao đẳng 9+ dành cho học sinh tốt nghiệp THCS, thời gian đào tạo tổng là 3,5 năm. Sau 3,5 năm sinh viên sẽ được nhận bằng Cao đẳng chính quy và Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình văn hóa THPT.

Với lộ trình đào tạo như vậy có nghĩa là khi bạn bè theo học lộ trình THPT bình thường mới chỉ học xong lớp 12 thì các em học cao đẳng 9+ đã sở hữu bằng cao đẳng và có thể tự đi làm để tự lo cho mình và bố mẹ không còn phải lo lắng cho các em.

Hệ Cao đẳng 9+ 3 + 1 là gì?

Lợi ích khi học hệ Cao đẳng 9+

Khi theo học Cao đẳng 9+, học sinh sẽ có rất nhiều lợi ích như:

  • Không phải chịu áp lực thi cử

Không phải trải qua kỳ thi tuyển sinh căng thẳng với tỉ lệ chọi cao để vào các trường THPT công lập, các em sẽ được xét tuyển đầu vào dựa trên học bạ THCS hoặc THPT (đối với các em học sinh học dở cấp 3).

  • Rút ngắn đáng kể thời gian và chi phí học tập.

Sau khi tốt nghiệp THCS, chỉ mất 3,5 năm để sở hữu bằng cao đẳng. Với những bạn đang học dở cấp 3 thì thời gian có thể rút ngắn xuống tùy theo số năm cấp 3 mà các bạn đã học. Như vậy, chương trình đào tạo hệ cao đẳng 9+ sẽ giúp các bạn học sinh tốt nghiệp THCS rút ngắn đáng kể thời gian học tập, tiết kiệm chi phí tài chính cho gia đình và đi làm ngay, tích lũy kinh nghiệm thực tế sớm hơn rất nhiều phương án học xong THPT mới tiếp tục đi học Trung cấp, Cao đẳng…

  • Vừa có thời gian học THPT, vừa có thời gian học chuyên ngành

Chương trình đào tạo THPT trong hệ cao đẳng 9+ được thiết kế tương đối “nhẹ nhàng” so với học sinh. Các em sẽ không phải học tất cả các môn văn hóa THPT như khi học hệ THPT bình thường, mà chỉ học các môn chính như Toán, Hóa, Sử, Văn; giúp các em học sinh vừa có thời gian tập trung học kiến thức, vừa có thời gian để học ngành nghề mình yêu thích.

  • Được đào tạo kỹ năng tay nghề vững vàng

Mục đích chính của chương trình đào tạo hệ cao đẳng 9+ là giúp các bạn học sinh được đào tạo kỹ năng nghề nghiệp vững vàng từ sớm, tập trung bồi dưỡng kỹ năng tay nghề. Sinh viên khi học tại Trường Cao đẳng Công nghiệp Thực phẩm được chú trọng rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp, được các chuyên gia đến từ các doanh nghiệp “cầm tay chỉ việc”, thời lượng học thực hành chiếm 70%, giúp các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp có tay nghề vững vàng, đáp ứng được nhu cầu thực tế của xã hội.

Bên cạnh đó các em có thể tham gia học tiếng để xuất khẩu lao động theo chuyên môn

Call