Tin tức Khoa học Công nghệ

Ứng dụng của Edmodo trong dạy và học

Edmodo là một phần mềm trực tuyến hữu ích dành cho giáo dục. Edmodo không chỉ giúp cho các học sinh, sinh viên có thể tương tác với giáo viên của mình một cách dễ dàng và nhanh chóng mà còn giúp chi giáo viên có thể dễ dàng theo dõi, đánh giá học sinh, sinh viên một cách hiệu quả nhất.Ngoài ra, edmodo còn cho phép các bậc phụ huynh theo dõi tình trạng học tập của con mình một cách chính xác nhất. Edmodo có một số tính năng và ưu điểm nổi bật:

Ứng dụng của Edmodo trong dạy và học

1. Lưu trữ và chia sẻ thông tin
– Đầu tiên, Edmodo cho phép giáo viên lưu trữ tài nguyên thông tin của mình không giới hạn nhờ vào tính năng “Library”, ”Folder”. Giáo viên cũng có thể kết nối với Google Drive để lấy thông tin.
– Edmodo cho phép người dùng có thể lưu trữ và chia sẻ nhiều loại thông tin khác nhau như hình ảnh, thông tin, video clip, bài tập,….

2. Kết nối hiệu quả
– Học sinh – học sinh: Việc tạo lớp và phân lớp thành các nhóm nhỏ giúp cho học sinh sinh viên có thể dễ dàng tương tác với nhau, giúp cho việc thảo luận, phân công công việc khi lảm việc nhóm cũng như giúp đỡ các bạn chưa hiểu bài một cách hiệu quả nhất.
– Giáo viên- học sinh: Edmodo giúp cho việc thảo luận , trao đổi ý kiến diễn ra sôi nổi trên Edmodo. Nếu học sinh, sinh viên có bất kỳ thắc mắc nào họ có thể thảo luận với giáo viên trên Edmodo.
– Giáo viên và phụ huynh: phụ huynh có thể theo dõi kết quả học tập của con mình nhanh chóng trên Edmodo giúp cho họ có thể trao đổi với giáo viên để để biết them về tình hình học tâp của con họ.Giáo viên cũng có thể tương tác với phụ huynh dễ dàng hơn.

3. Thiết kế bài tập, bài kiểm tra
– Nhờ vào tính năng tạo “Quizzes” với nhiều dạng khác nhau giúp cho giáo viên có thể thiết kế các bài tập dễ dàng hơn.
– Edmodo còn có chức năng thiếp lập thời gian bắt đầu làm bài và thời nạn nộp bài do đó sẽ đảm bảo tính công bằng giữa các học sinh, sinh viên.
– Giáo viên cũng có thể thiết kế bài tập về nhà và đưa ra vấn đề thảo luận để học sinh, sinh viên có thể thảo luận trực tiếp trên Edmodo.
– Sau khi học sinh, sinh viên hoàn thành bài xong Edmodo sẽ tự chấm điểm vì vậy giúp cho giáo viên tiết kiệm được thời gian chấm bài.

4. Theo dõi, đánh giá quá trình học
Tính năng “ Gradebook” và “Badges” ghi lại điểm số của học sinh sinh viên thông qua từng bài Quizzes hay Assignment, giáo viên có thể đánh giá sự tiến bộ, nổ lực bằng các danh hiệu trên Edmodo.

 

Bởi những ưu điểm, tính năng vượt bậc nên Edmodo là một trang web được các nhà giáo dục tin dùng.
Hi vọng bạn cũng sẽ sử dụng phần mềm hữu ích này trong công việc giảng dạy.

Tác giả bài viết: N.T.L.H

Nguồn tin: thuvienso.bvu.edu.vn

Call